[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## ยินดีต้อนรับสู่ห้องเรียนออนไลน์กับครูมาโนช www.datastudent.net ##


  ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บไซต์เรียนรู้ออนไลน์กับครูมาโนช นันทา [datastudent.net]


เรื่อง ขอความร่วมมือและทำความเข้าใจในเรื่องการใช้เว็บไซด์ datastudent.net

เรียน สมาชิกและผู้ใช้เว็บ ทุกท่าน

      เพื่อเป็นการทำความเข้าใจและชี้แจงต่อสมาชิกถึงเงื่อนไขต่างๆตามกติกามารยามของสังคมและการอยู่ร่วมกันของสังคมอินเตอร์เราจำเป็นต้องขอร่วมมือจากท่านในการใช้เว็บไซต์ดังต่อไปนี้

1.การสมัครสมาชิก
       ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ 2550 นั้น เว็บไซต์ประเภทให้โพสคำถาม คำตอบ อิสระได้ จำเป็นต้อง ลงทะเบียนการใช้งาน ดังนั้น ก่อนท่านจะใช้งานได้ ท่าจะต้อง สมัครสมาชิกก่อน เพื่อกรอกข้อมูล สมาชิก โดยท่านจะต้องให้ข้อมูลของท่านตามข้อเท็จจริงตามสมควร นอกเกิดปัญหาใดๆ ทีมงานจะสามารถติดต่อท่านได้ทันทีและสามารถยืนยันตัวตนของท่าน และเพื่อเป็นการปรามบางท่านที่อาจจะใจร้อนโพสรูป โพสข้อความไม่เหมาะสม ดังนั้น การที่ท่านสมัครสมาชิก โดยกรอก ชื่อ สกุล ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ อีเมล์ เป็นส่วนสำคัญเบื้องต้น ส่วนข้อมูล วันเกิด อาชีพ สถานที่ทำงาน แลข้อมูลจำเพราะอื่นๆ นั้น เป็นสิทธิของท่านจะพิจารณาให้เรา
ข้อมูลของท่านจะเป็นความลับและเราจะต้องปฏิบัตฺตามกฏหมายโดยไม่เปิดเผยต่อบุคคลอื่นใด ในกรณีที่จะต้องติดตามตัวท่านทีมงานจะสามารถค้นหาและติดต่อท่านทันที        สมาชิกที่มีเจตนากรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน หรือ เจตนาให้ข้อมูลผิดจากข้อเท็จจริง ตามดุลพินิจพิจารณา ตามสมควร เราขออนุญาตลบข้อมูล Username ท่านออกจากระบบ

2.การตั้งกระทู้ถามตอบ เว็บบอร์ด การแสดงความคิดเห็น
•สมาชิกที่ลงขายของ สินค้าใดๆ เราขออนุญาตลบออกเพราะเว็บของเราเป็นเว็บทางด้านให้ความรู้ออนไลน์เท่านั่น
•สมาชิกและผู้ใช้ datastudent.net กรุณาหลีกเลี่ยงการนำชื่อร้าน สินค้าหรือชื่อบุคคล มาตั้งในหัวกระทู้ โดยไม่จำเป็นครับ
•ในกรณีตั้งกระทู้ถึงบุคคลที่ 3 ที่ไม่สามารถมาชี้แจงได้ เราอาจจะพิจารณาลบออก เพื่อไม่ให้ท่านถูกฟ้องร้องทางคดีความ
•กระทู้ที่สร้างความเสียหายให้บุคคลอื่นโดยไม่มีมูลความจริง หากสามารถสืบหาความจริงได้เราขออนุญาตลบออก และหากเจ้าตัวถูกฟ้องร้อง ด้านคดีอาญา หรือ ทางแพ่ง datastudent.net จะไม่รับผิดชอบในกรณีดังกล่าว
•ควรจะตั้งกระทู้ในลักษณะให้ข้อมูลด้าน เทคนิค วิชาการ การแก้ไขปัญหา โดยหลีกเลี่ยงการตั้งกระทู้ แบบโจมตีใส่ร้ายป้ายสี อคติส่วนตัว
•ควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เพราะทุกๆท่าน ล้วนมีทั้งวุฒิภาวะ ด้วยกันทั้งนั้น
•สมาชิกที่ลงทะเบียนเอาไว้ ควรจะใช้ชื่อที่ท่านลงทะเบียนไว้ทุกครั้ง
•ชื่อในการลงทะเบียนหรือตอบคำถามควรจะสุภาพ ไม่ส่อไปในทางสองแง่สองง่าม ลามก
•ไอคอนที่นำมาใส่ในชื่อควรจะเป็นไอคอมที่สุภาพชนดูได้
•การ Post รูปภาพควรจะให้ตรงกับเรื่องที่นำเสนอ ภาพที่สื่อในทางลบด้านวัฒนธรรมไทย หรือ ภาพลามก ควรหลีกเลี่ยง
•ไม่อนุญาตให้โพสกระทู้การเมืองแบบเลือกข้าง ใดๆทั้งสิ้นเพื่อรักษาความสามัคคีของสมาชิก ครับ
•ขอความร่วมมือในการนำเนื้อข่าว ข้อความจากเว็บข่าว เว็บอื่นๆมาโพส เนื่องจากขัดต่อข้อกฏหมายว่าด้วยการละเมิดลิขสิทธิ์ ทำได้โดยตั้งชื่อเรื่องหรือหัวข้อข่าวแล้วทำลิงค์ไปที่เว็บนั้นๆ
•สมาชิกหรือผู้ใช้จะอ้างว่าไม่รู้พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ ไม่ได้ ถ้าท่านกระทำผิดกฎหมายท่านจะต้องรับผิดชอบเองโดยที่ทาง datastudent.net จะไม่รับผิดชอบใดๆในการกระทำผิดกฎหมายของท่านทั้งสิ้น

3.การทำผิดตามเงื่อนไขและข้อตกลง
       ท่านจะได้รับคำร้องขอให้หยุด อาทิเช่นการส่งอีเมลล์ตักเตือน ซึ่งเป็นการเตือนให้ท่านแก้ไข เช่น ท่านสามารถแก้ไขข้อความเองได้ โพสรูป ท่านสามารถแก้ไขรูปได้ หากเห็นว่าไม่เหมาะสม ตามสมควร ในกรณีที่ท่าน ทำผิดซ้ำซาก ผมจะติดต่อไปยังอีเมลล์ของท่านอีกครั้ง หากท่านยังทำผิดเช่นเดิม ทีมงานจะขึ้นประกาศเกี่ยวกับความผิดของผู้ละเมิดข้อตกลงทางข่าวประชาสัมพันธ์และทีมงานจะลบ User ท่านออก และถ้าเกิดมีปัญหากับบุคคลที่สาม หรือ
ทำให้ datastudent.net เสียหายทางชื่อเสียงหรือทางใดๆก็ตามด้านแง่ลบโดยปราศจากข้อเท็จจริง ท่านจะถูกดำเนินคดีจนถึงที่สุด

4.ข้อตกลงเรื่องบทความและรูปภาพที่โพสลงบนเว็บไซต์ บทความทุกเรื่อง และภาพถ่ายทุกภาพ
       ให้ถือว่าเป็นสาธารณะต้องอนุญาตให้สามารถนำไปเผยแพร่และถ่ายทอดที่อื่นได้ในกรณีเพื่อการศึกษาเพื่อการวิจัยเพื่อการกุศลเพื่อสนับสนุนนโยบายภาครัฐเพื่อสนับสนุนด้านบวกแต่ไม่อนุญาตให้นำไปเพื่อจุดประสงค์เพื่อหาผลประโยชน์เพื่อการค้า เพื่อกลุ่มบุคคลใดบุคคลหนึ่งในรักษาการค้าหรือหาผลประโยชน์เข้าตัวเองและขอความร่วมมือในการนำเนื้อข่าวข้อความจากเว็บข่าวเว็บอื่นๆมาโพสเนื่องจากขัดต่อข้อกฏหมายว่าด้วยการละเมิดลิขสิทธิ์ทำได้โดยตั้งชื่อเรื่องหรือหัวข้อข่าวแล้วทำลิงค์ไปที่เว็บนั้นๆ

5.ข้อตกลงทางด้านผู้จัดทำ
      เรามีจุดยืนของเราชัดเจนและไม่ได้มุ่งทำเว็บเพื่อการค้าหวังกำไร การจัดทำเว็บไซด์นี้เป็นการจัดทำขึ้นมาเพื่อให้เป็นแหล่งข้อมูลในการเรียนรู้ ในการรวบรวม เรียบเรียงข้อมูลจากที่ต่างๆทั่วโลก มาไว้ให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ โดยผู้เรียนไม่จำเป็นต้องเป็นนักเรียนเฉพาะที่ผู้จัดทำสอนเท่านั่น ใครๆก็สามารถเรียนออนไลน์ได้ และที่สำคัญข้อมูลในเว็บไซด์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมมาจากแหล่งการศึกษาต่างๆ หรือแม้กระทั่งบทเรียนที่ datastudent.net จัดทำขึ้นมาเองใช่ว่าจะถูกต้องสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นเสมอไปอาจจะมีข้อผิดพลาดบ้าง ขอให้ผู้ที่เจอข้อบกพร่องดังกล่าวแจ้งได้ที่อีเมลล์
datastudent.net@hotmail.com ได้โดยตรงตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้ทางผมได้แก้ไขข้อมูลที่ผิดพลาดดังกล่าว


        ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้นและเป็นการวางแผนการจัดการที่ดีขึ้นเพื่อรองรับการแก้ปัญหาที่จะตามมาในอนาคตการมีกฏกติกาก็เป็นเพียงการนำความรู้สึกของทุกๆท่านที่เคยปฏิบัติแบบนี้มาตลอดการใช้เว็บไซต์แห่งนี้เราเพียงเขียนรวบรวมจากข้อคิดเห็นหลายๆท่าน ที่ปฏิบัติสืบต่อๆกันมา และให้อยู่ในกรอบของกฏหมาย และ ศิลปวัฒนธรรมอันดีงานของสังคมไทย ครับ ไม่ได้คิดเอาวันนี้ครับขอแสดงความนับถือ
นายมาโนช นันทา
ผู้จัดทำเว็บไซด์ www.datastudent.net